Keylor Navas: Cứ tin vào anh!

0
168

Đó có lẽ là lời mà Navas nói với đồng đội vào khoảnh khắc này. Màn trình diễn đêm qua đã cho thấy vì sao anh lại là một trong những thủ thành được yêu mến nhất tại Champions League trong những năm qua.

Với bốn bàn thắng và cách biệt tỉ số có được sau trận lượt đi, PSG dĩ nhiên có lý khi chấp nhận nhường thế trận cho Barcelona, để chủ động chơi phòng ngự phản công như đêm qua.

Thế nhưng, với những diễn biến trong hiệp một, chúng ta có lý do để tin rằng tinh thần và khí thế tấn công của Barca đã phần nào vượt qua sự tính toán của PSG. Đội chủ nhà thật sự đã toát mồ hôi hột ở 45 phút đầu tiên.

PSG đã có những may mắn nhất định khi chỉ nhận một bàn thua trong hiệp một. May mắn thứ nhất là…Dembele. May mắn thứ hai là hai lần bóng tìm đến xà ngang. Và may mắn thứ ba chính là Keylor Navas.

Navas đêm qua có 9 pha cứu thua, và hết 8 trong số đó là trong hiệp một. Con số cho thấy anh đã phải làm việc vất vả như thế nào. Giống như người đồng đội cũ tại Real Madrid là Pepe vào đêm trước, mặc dù là một người chơi ở vị trí phòng ngự, thậm chí là ở vị trí gác đền, Navas là cái tên được bình luận viên xướng lên nhiều nhất cứ như là “minh tinh” của trận đấu.

Bay người, đổ người, khép góc, ra vào chống những tình huống tạt bóng, tất cả đều được Navas thực hiện một cách hoàn hảo. Thậm chí ở hai tình huống bóng chạm xà ngang, thì đều nhờ một phần cản phá trước đó của anh. Chỉ có cú sút xa không thể cản phá của Messi mới có thể đánh bại được người gác đền xuất sắc này.

Nhưng rồi thì cũng chính Messi bị Navas khuất phục trên chấm phạt đền. Phán đoán chính xác, đổ người nhanh chóng và một chút may mắn. Tất cả đã hòa lại với nhau để giúp cho anh chiến thắng trong khoảnh khắc này.

Nó cũng là dấu chấm hết cho hy vọng mới chỉ nhen nhóm của Barca về việc lật ngược tình thế. Sang hiệp hai, khi thể lực và tinh thần bị bào mòn, cùng với đó là hàng phòng ngự đã được chấn chỉnh của PSG, Messi cùng đồng đội đã hoàn toàn bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng, thậm chí họ còn không gây được khó khăn cho Navas trong 45 phút đầu tiên.

Nhưng phải khẳng định lại, dựa vào những diễn biến ở trên sân, chỉ cần PSG thua thêm một bàn trước giờ nghỉ, thế trận có thể đã rất khác. Và nhờ công rất lớn của Navas mà điều đó đã không xảy ra.

Navas của đêm qua và Pepe của hôm trước, cả hai đã cho chúng ta thấy hình ảnh mà thường được gọi là đẳng cấp của những người từng vô địch Champions League. Đẳng cấp, đáng tin cậy và giàu kinh nghiệm. Có thể có một chút may mắn, nhưng đó đã là một phần luôn đồng hành cùng nhà vô địch rồi.

À, Navas hơn Pepe ở chỗ anh đã được công nhận là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Hủy

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn